Post image for Đại Hội Đảng lần 11 : Tâm điểm chú ý của công luận Quốc Tế

Đại Hội Đảng lần 11 : Tâm điểm chú ý của công luận Quốc Tế

by admin on 16/01/2011

Ngày 10/1/2011, tại thủ đô Viêng-chăn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào Xổm-xa-vạt Lềng-xa-vát đã chúc Đại hội Đảng lần 11 thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa Việt Nam vĩmg bước tiến lên theo định hướng và mục tiêu đã đề ra, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh. Dai hoi dang lan 11, dai hoi dang XI

–> Click để xem tin mới nhất về Đại Hội Đảng XI

đại hội đảng toàn quốc lần thứ xi, đại hội đảng lần 11, nhân sự đại hội đảng xi, nhan su dang cong san viet nam, đại hội đảng toàn quốc lần thứ x, dai hoi dang, dai hoi 11, dai hoi xi

Về thành tựu nổi bật của sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, đồng chí Xổm-xa-vạt cho rằng, kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Từ Đại hội Đảng X đến nay, mặc dù tình hình thế giới có nhiều diễnbiến phức tạp, đặc biệt bị tác động bởi cuộc khủng hoảng tài chính – kinh tế toàn cầu, thiên tai và dịch bệnh, Việt Nam vẫn vững vàng và có đối sách hiệu quả. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Xổm-xa-vạt khẳng định, quan hệ anh em Việt – Lào đã có bước phát triển liên tục trên mọi lĩnh vực và đạt được những thành quả cụ thể, qua đó góp phần tạo sức mạnh tổng hợp cho CHDCND Lào cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) đăng bài viết nhấn mạnh, Đại hội Đảng lần 11 đang thu hút sự chú ý rộng lớn vì đây là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Để chuẩn bị Đại hội Đảng, ĐCSVN đã nỗ lực rất lớn trong hướng dẫn Đảng bộ các cấp trên cả nước đưa các dự thảo văn kiện Đại hội cho công chúng trong và ngoài nước đóng góp ý kiến.

Trang web Đài Phát thanh Ô-xtrây-li-a cho rằng, với gần 1.400 đảng viên tham dự Đại hội, Việt Nam đang ra sức xây dựng một đất nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020.

Hãng tin AFP của Pháp có bài viết cùng nhiều hình ảnh mô tả sinh động về Hà Nội trước ngày khai mạc Đại Hội Đảng lần 11.

Tờ Sin Cheư Jit Poh xuất bản bằng tiếng Trung Quốc ở Ma-lai-xi-a đưa tin, Đại hội XI diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp hiện đại vào năm 2020. Bên cạnh đó, bài báo cũng nêu bật những thách thức về mặt kinh tế mà Việt Nam đang gặp phải trên con đường phát triển.

Tờ Thailand Outlook Channel (Thái Lan) đăng bài viết khẳng định, tháng l .2011 là một thời khắc quan trọng không chỉ đối với những ai quan tâm đến sự ổn định và những thành tựu kinh tế tại Việt Nam, mà còn đối với toàn thể 84 triệu dân Việt Nam.

Trang web của Trung tâm nghiên cứu Quan hệ Quốc tế và Phát triển – CEPRID (Tây Ban Nha) đăng bài viết của nhà phân tích chinsht rị AN-bơ-tô Crút đánh giá tầm quan trọng của Đại hội XI đối với tương lai của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực đối ngoại. Ông Crút nhận định, Đại hội Đảng lần này không chỉ đóng vai trò then chốt trong quyết định hướng đi của quá trình đổi mới tại Việt Nam, mà còn xác định con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam. Tác giả bài báo đã điểm đại chặng đường hơn hai thập kỷ đổi mới vừa qua của Việt Nam mà ông chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn I từ Đại hội Đảng lần thứ VI tới năm 1995; giai đoạn II từ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ khi đó là Bin Clin-tơn và việc bình thường hoá quan hệ song phương, tiền đề để Việt Nam có thể mở cửa thị trường, gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào năm 2007 và tiếp cận các nguồn vốn quốc tế.

Tờ thời báo Niu Yooc (Mỹ) nhận định, Đại hội XI ĐCSVN có nhiệm vụ vạch ra đường lối của Việt Nam trong tương lai. Điểm lại một số khó khăn về kinh tế như giá cả tăng và đồng tiền mất giá, nhưng bài báo dẫn lời các nhà đầu tư tin rằng, với những thành tích ”thần kỳ” và lịch sử vượt khó, Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn hiện nay. Bên cạnh đó, tờ báo còn dẫn lời ông Pi-tơ Rai-dơ – Giám đốc điều hành Tập đoàn Indochina Capital nói: ”Bạn không có cách nào để hiểu thấu Việt Nam trừ khi bạn tận mắt chứng kiến các hoạt động mạnh mẽ và niềm hạnh phúc của người dân nơi đây. Sau 100 năm chiến tranh và thiếu ăn, người dân chưa bao giờ có một cuộc sống tốt đẹp như hiện nay”. Một số tờ báo khác của Mỹ cũng đăng các bài viết nêu bật tầm quan trọng của Đại hội XI và nhấn mạnh sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, đồng thời cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Tham gia đưa tin về Đại hội XI ĐCSVN, ngài 600 phóng viên trong nước, còn có hơn 100 phóng viên các hãng thông tấn truyền thông nước ngoài như Tân Hoa xã, Ria Novosti (Nga), AP (Mỹ), Reuters, Financlal Times (Anh), Prensa Latlna (Cu-ba), AFP…

Tin liên quan :

http://nghenhacmp3.info/dai-hoi-dang-lan-11-tam-diem-chu-y-cua-cong-luan-quoc-te

http://nghenhacmp3.info/dai-hoi-dang-lan-thu-11-nhan-duoc-nhieu-dien-mung

http://nghenhacmp3.info/video-khai-mac-dai-hoi-dang-toan-quoc-lan-thu-xi

{ 0 comments… add one now }

Leave a Comment

Previous post:

Next post: